GLELECTRIC xin chào!
Thiết bị điện GL

Tạp chí Sở hữu trí tuệ - GLELECTRIC – Đơn vị sáng chế Rơ Le An Toàn Cho Phao Điện Máy Bơm

Thứ Ba, 31/10/2023
GLELECTRIC

(SHTT) - Hiện nay vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường rất phức tạp với quy mô ngày càng lớn và khó kiểm soát hơn trong thời kỳ Internet phát triển.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng được sử dụng sản phẩm chính hãng chất lượng, GLELECTRIC - Đơn vị sáng tạo ra thiết bị Rơ le phao điện an toàn đã đăng ký thành công quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường điện dân dụng “Rơ Le An Toàn Cho Phao Điện Máy Bơm”.  

Ý tưởng Rơ le an toàn cho phao điện hình thành từ chính “sự cố” trong Anh sinh hoạt thường ngày

Anh Đào Đức Thắng - Giám Đốc CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐIỆN GL (thương hiệu GLELECTRIC) đã có những chia sẻ về cơ duyên tạo ra Rơ Le An Toàn Cho Phao Điện.

Ý tưởng tạo ra sản phẩm này xuất phát từ một cơ duyên khá ngẫu nhiên khi vào tháng 8 và tháng 9 năm 2018, tại Hà nội xảy ra 2 vụ tai nạn điện liên quan đến chiếc phao bơm nước, gậy thiệt hại lớn về con người và đã được các tờ báo lớn đưa tin. Nguyên nhân do chiếc phao điện bơm nước tự động gặp sự cố và rò điện ra bồn chứa nước.

Với những trăn trở về mối nguy hiểm tiềm tàng này đối với cộng đồng, anh Thắng đã tiến hành nghiên cứu và phát triển sản phẩm Rơ Le An Toàn Phao điện. Mục tiêu mang đến một thiết bị hữu ích để ngăn ngừa các nguy cơ tai nạn điện do rò điện vào bể chứa nước gia đình.

Trên thực tế, khi lắp đặt hệ thống bể chứa nước, nhiều gia đình ở Việt Nam đang sử dụng nguồn điện 220V kết nối trực tiếp đến phao tự động gắn trên bồn nước. Điều này đã dẫn đến nguy cơ tai nạn do rò điện vào bồn nước inox và các nguy cơ cháy nổ do chập điện khác.

image002

 Chiếc phao điện bị cháy do quá tải gây nguy cơ cháy nổ và tai nạn điện giật

image003

Phao điện lắp ở bể nước bị sự cố rò điện

Những ưu điểm vượt bậc của thiết bị để bảo vệ an toàn tối đa cho người dùng

Rơ le phao điện an toàn GLELECTRIC là một thiết bị điều khiển bơm nước tự động thông qua việc kết nối phao điện bởi nguồn điện 9V~12V một chiều, dòng điện nhỏ cỡ miliAmpe. Thiết bị ngoài chức năng an toàn còn có khả năng báo mức nước trong bể chứa thông qua đèn chỉ thị trạng thái của các công tắc phao điện.

image005

 

Sản phẩm mang lại nhiều lợi ích như: Loại trừ nguy cơ rò điện, điện giật, chập điện gây cháy nổ. Tăng tuổi thọ cho phao điện, giảm tải cho hệ thống dây dẫn đến phao điện. Dễ dàng quan sát trạng thái các phao điện bằng đèn báo, rất tiện lợi trong việc sử dụng hay sửa chữa hệ thống.

Vào ngày 13 tháng 01 năm 2022, Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích số 2815 cho sản phẩm. Đây là sản phẩm Rơ le an toàn cho phao điện đầu tiên và duy nhất trên thị trường điện dân dụng Việt Nam được cơ quan nhà nước công nhận về tính mới và tính ứng dụng cao trong thực tế.

Model SRF-111M là sản phẩm thương mại ra mắt đầu tiên tại Việt Nam năm 2018 với ưu điểm về giá thành vừa phải, chính sách hỗ trợ bảo hành tốt, mẫu mã đẹp, nhiều tính năng, thiết bị đã được người dùng tin tưởng và đánh giá cao. Đặc biệt, ngoài tính năng an toàn, thiết bị còn có nhiều tính năng hữu ích khác như báo mức nước trong bể, ngắt máy bơm khi thiếu nước, chống cháy máy bơm, phao điện… bảo vệ gia đình khỏi các sự cố rò điện và cháy nổ nguy hiểm khác.

Vấn nạn “Hàng giả, hàng nhái” tràn lan trên thị trường

Tiềm năng trong tương lai, thiết bị điện này sẽ trở thành một xu hướng phổ biến đảm bảo an toàn điện cho việc bơm nước trong gia đình. Hiện nay, đã xảy ra tình trạng các đơn vị khác làm nhái lại sản phẩm từ thương hiệu GLELECTRIC sử dụng linh kiện trôi nổi, chất lượng không đảm bảo.

image007

 

Việc phân biệt giữa sản phẩm thật và sản phẩm giả ngày càng trở nên khó khăn do rất nhiều sản phẩm giả, nhái các loại đang tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, hàng giả, nhái được tung ra thị trường với mức giá thấp hơn so với sản phẩm chính hãng. Đánh trúng tâm lý ham đồ rẻ của nhiều gia đình, họ đã mua những sản phẩm chưa được kiểm tra bởi các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Các sản phẩm nhái ra đời không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh và uy tín của Công Ty TNHH Thương Mại Và Sản Xuất Thiết Bị Điện GL mà còn đem đến nhiều rủi ro cho người tiêu dùng khi mua và sử dụng các sản phẩm này.

Để ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và có thể sử dụng sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ thông tin về nguồn mua. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc website công ty https://glelectric.vn/ để sở hữu chiếc rơ le chính hàng, bảo vệ an toàn cho những người thân yêu.

Nguồn: Tạp chí Sở hữu Trí tuệ

Xem bài viết của SHTT tại đây

Viết bình luận của bạn