logo Thiết bị điện GL

RƠ LE AN TOÀN CHO PHAO ĐIỆN SRF-111M

Viết đánh giá
Nhà cung cấp: GLELECTRIC
Mã sản phẩm: SRF-111M
Tình trạng: Chỉ còn 969 sản phẩm
250.000₫ 320.000₫

Rơ le phao điện an toàn là Thiết bị điều khiển bơm nước qua rơ le trung gian đấu nối đến công tắc phao bằng điện áp 12V một chiều. Đây là giải pháp đảm bảo an toàn triệt để và ưu việt so với phương pháp đấu nối điện 220V trực tiếp vào phao điện truyền thống.

Rơ le an toàn cho phao điện GLELECTRIC là thiết bị điều khiển bơm nước qua rơ le trung gian đấu nối đến công tắc phao bằng tín hiệu 12V, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
Với các ưu việt so với phương pháp đấu nối điện 220V trực tiếp vào phao điện ở bể nước, Rơ le an toàn còn có thể báo mức nước trong bể chứa thông qua đèn chỉ thị trạng thái các phao điện.


Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền Giài pháp hữu ích số 2815 

Trong nhiều trường hợp kể cả sử dụng công tắc điện phao nước loại tốt và đấu dây mát lên phao thì thực tế dây điện đi từ máy bơm lên bể nước vẫn phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây lão hóa, bị chuột cắn phá hoại ...hoặc các nguyên nhân khác dẫn đến nguy cơ gây rò điện ra bể nước.
Một số ý kiến cho rằng đấu dây trung tính (dây mát) lên phao điện sẽ an toàn, nhưng thực nghiệm sau đây cho thấy hoàn toàn không phải như vậy, video sau sẽ chứng minh điều này không đúng


Sản phẩm Rơ le an toàn cho phao điện của GLELECTRIC đã giải quyết  triệt để vấn đề này và mang lại những lợi ích như:

1 -  Loại trừ nguy cơ rò điện, điện giật, chập điện gây cháy nổ do sử dụng dây dẫn trực tiếp nguồn 220V lên phao điện.
2 -  Tăng tuổi thọ cho phao điện do phao điện không phải trực tiếp chịu tải đóng cắt nguồn điện 220V đến máy bơm.
3 -  Giảm tải cho hệ thống dây dẫn đến phao điện. Chỉ cần sử dụng dây dẫn tiết diện nhỏ làm dây dẫn tín hiệu từ phao điện báo về Rơ le an toàn, do đó có thể cải tạo những trường hợp dây dẫn lên phao không đảm bảo chịu tải để tiết kiệm thời gian, chi phí thi công.
4 - Dễ dàng quan sát trạng thái các phao điện bằng đèn báo, qua đó có thể biết được mức nước trong bể chứa đầy hay hết, rất tiện lợi trong việc sử dụng hay sửa chữa hệ thống.

Sản phẩm đã được kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn bởi Tổng cục Đo lường chất lượng Việt Nam.

Kết quả kiểm định của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đối với Thiết bị Rơ le an toàn - Model: SRF111M.


THÔNG SỐ KỸ THUẬT

HOẠT ĐỘNG:

Khi cấp nguồn 220V cho Rơ le an toàn -> Đèn NGUỒN (mầu đỏ) sáng, nếu bể nước ngầm có nước thì tiếp điểm B1 B2 đóng . Lúc này nếu bể trên hết nước -> tiếp điểm A1 A2 đóng -> Đèn PHAO (mầu xanh) sáng -> Rơ le cấp nguồn cho máy bơm hoạt động đến khi đầy bể thì dừng.

Nếu đang bơm mà bể ngầm hết nước, lúc này tiếp điểm B1B2 của công tắc phao (lắp ở bể ngầm) hở mạch -> Đèn PHAO tắt -> Rơ le sẽ ngắt điện cấp cho máy bơm nước. Bơm sẽ dừng đến khi bể ngầm đủ nước và Phao bể ngầm nổi lên -> đóng mạch tiếp điểm B1 B2 -> Bơm sẽ hoạt động trở lại.
 

Các sơ đồ ứng dụng Rơ le an toàn cho phao điện:
Sơ đồ dùng 2 phao điện chống cạn và chống tràn:

 
 

Sơ đồ đấu nối 1 phao bể trên
- Nếu nhu cầu sử dụng là máy bơm công suất lớn hơn định mức của Rơ le hoặc máy bơm 3 pha thì cần đấu thêm contactor để điều khiển. Khi đó đầu ra của Rơ le an toàn sẽ điều khiển cuộn hút của contactor thay vì điều khiển trực tiếp máy bơm.

Sơ đồ đấu dây cho bơm công suất lớn 1 pha:
Đang cập nhật
Sơ đồ đấu dây cho bơm công suất lớn 3 pha:
Đang cập nhật
Xem chi tiết cách đấu phao điện cho máy bơm công suất lớn ở đây

 

 

Zalo Thiết bị điện GL 0915605166
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav