GLELECTRIC xin chào!
Thiết bị điện GL

Cấu tạo Phao điện tử GL2A ? Phao điện tử có gì khác biệt với phao điện kiểu công tắc?

Thứ Bảy, 02/09/2023
GLELECTRIC

Phao điện tử GL2A là gì? Tại sao lại gọi là phao điện tử bồn nước?

Đáp: Phao điện tử GL2A là phao điện sử dụng cảm biến mực nước do GLELECTRIC nghiên cứu và phát triển dựa trên Bằng độc quyền GPHI số 2815 về phương pháp điều khiển bơm nước an toàn sử dụng nguồn điện áp thấp cấp cho phao điện 12V

Hỏi: Phao điện tử GL2A khác với công tắc phao điện (phao điện 220V) truyền thống ở điểm nào?

Đáp: Phao điện tử GL2A chức năng cơ bản là giám sát và điều khiển mực nước theo nhu cầu sử dụng nên cũng hoạt động khá giống với các loại phao điện bơm nước khác tên gọi như: van phao điện, phao bồn nước, phao điện bồn nước, phao bơm nước tự động, phao điện chống tràn,công tắc điện phao nước, công tắc mực nước...

Khác biệt lớn nhất của phao điện tử GL2A so với các loại phao điện sử dụng điện 220V khác là 

- Phao điện tử GL2A chỉ sử dụng điện áp một chiều (9V~24V) nên hoàn toàn không gây sự cố về an toàn điện.

- Phao điện tử GL2A không sử dụng công tắc cơ khí mà sử dụng 2 cảm biến mực nước cao và thấp qua mạch xử lý tín hiệu sẽ truyền về bộ điều khiển bơm nước an toàn (Rơ le an toàn cho phao điện) để điều khiển máy bơm nước theo mức nước được cài đặt.

phao điện tử

Hỏi: Tôi có thể sử dụng Phao điện tử GL2A đấu trực tiếp cho bơm nước được không?

Đáp: Phao điện tử GL2A là một thiết bị điện tử sử dụng 2 cảm biến mức nước và mạch điện tử xử lý tín hiệu. Thiết bị chỉ sử dụng nguồn điện một chiều từ 9V-24V nên không thể dùng trực tiếp để điều khiển bơm nước 220V được. Bạn phải sử dụng kết hợp với Rơ le phao điện an toàn của GLELECTRIC các Model SRF-111M (Model 2018, 2022), SRF-111M Plus, SRF-111X Plus để nhận tín hiệu từ phao và đóng cắt nguồn điện 220V cho máy bơm nước.

Hỏi:  Tại sao phao điện tử kết nối với Relay điều khiển bởi 2 dây, trong khi cảm biến mức nước cao và thấp có 4 dây?

Đáp: Đây là một dạng của công nghệ truyền tín hiệu chung trên đường cấp nguồn được GLELECTRIC thiết kế nhằm đơn giản tối đa việc lắp đặt và tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng.

Hỏi: Phao điện tử GL2A có dùng được với các loại Rơ le an toàn không phải của GLELECTRIC không?

Đáp: Về lý thuyết, nếu một loại Rơ le an toàn bất kỳ sao chép thiết kế của GLELECTRIC có thể sử dụng được. Nhưng thực tế các thông số kỹ thuật đã được tính toán để đồng bộ giữa phao điện tử và Relay an toàn như điện áp, dòng điện, nhiễu...trên đường tín hiệu cấp cho Phao điện tử lại là các yếu tố không thể kiểm soát được và có thể ảnh hường đến hoạt động ổn định của Phao điện tử bồn nước GL2A.

Vì vậy bạn hãy sử dụng Rơ le phao điện an toàn chính hãng của GLELECTRIC để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và có tính đồng bộ tương thích với các thiết bị khác của GLELECTRIC.

Hỏi: Tôi đã mua sản phẩm Phao điện tử GL2A của Công ty, xin hỏi sản phẩm được bảo hành trong thời gian bao lâu?

Đáp: Tất cả các sản phẩm được GLELECTRIC bảo hành 24 tháng kể từ ngày khách hàng mua hàng và kích hoạt bảo hành trên hệ thống. Vậy khi mua sản phẩm, bạn hãy kích hoạt bảo hành trên hệ thống để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng nhé.

Hỏi:  Làm thế nào để tôi có thể kích hoạt bảo hành điện tử cho sản phẩm?

Đáp: Bạn hãy xem bài viết "Hướng dẫn kích hoạt bảo hành sản phẩm của GLELECTRIC" ở đây 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx