GLELECTRIC xin chào!
Thiết bị điện GL

PHAO ĐIỆN TỬ BỒN NƯỚC - Những điều bạn cần biết để bảo vệ toàn cho gia đình bạn

Thứ Năm, 24/08/2023
Kachi Media

PHAO ĐIỆN TỬ BỒN NƯỚC - Những điều bạn cần biết để bảo vệ toàn cho gia đình bạn

Phao điện là một thiết bị gia dụng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt gia đình thường ngày. Vì thế, cần phải có công tắc phao điện hoặc phao điện tử an toàn sử dụng cảm biến mức nước để tự động đóng ngắt máy bơm mà không cần sự can thiệp của người dùng

Phao cảm biến mực nước an toàn sử dụng điện 12V

Phao điện là một thiết bị gia dụng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt gia đình thường ngày. Bồn nước trên cao không thể bơm nước tự động bằng phao cơ. Vì thế, cần phải có phao cảm biến mực nước điện tử hay còn gọi là phao điện máy bơm để tự động ngắt máy bơm tự động không cần sự can thiệp của sức người.

Tuy nhiên, an toàn sử dụng phao điện là yếu tố thiết yếu vì thế cùng GLELECTRIC tìm hiểu về phao cảm biến mực nước sử dụng nguồn điện 12v có những ưu điểm gì nhé.

Phao cảm biến mực nước là gì?

Phao cảm biến mực nước hay còn gọi là phao cảm biến điện tử sử dụng cảm biến điện dung mức nước bằng điện tử. Phao cảm biến mực nước sử dụng nguồn điện 12V đảm bảo an toàn không sợ bị điện giật. Phao điện tử 12V chống tràn, chống cạn bồn nước không sử dụng điện cơ.

 

 

Phao điện truyền thống hay phao điện thế hệ mới thì được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng phao cảm biến điện tử thì sẽ an toàn và tránh được những rủi ro không đáng có.

Xem thêm: Phao điện bồn nước 12V 1KW

Phân loại các dạng phao điện chống tràn bồn nước hiện nay

Phao điện truyền thống

Dòng phao điện truyền thống khá phổ biến trên thị trường hiện nay như phao điện radar. Điểm nhận dạng của phao điện này là sử dụng hai quả phao.

Thông số kỹ thuật cơ bản

- Xuất xứ: Việt Nam

- Điện áp sử dụng: 110/220V - 15A/ 7.5A

- Nhiệt độ thích hợp: 60 độ C

- Môi trường thích hợp: Nước sạch, nước máy

- Công suất max: 2hp

Ưu điểm:

- Giá thành rẻ, dễ lắp đặt

Nhược điểm:

- Sử dụng điện 220V không đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số nguy cơ và biện pháp an toàn cần lưu ý:

Nguy cơ điện giật: Nguồn điện 220V có thể gây ra nguy cơ điện giật nghiêm trọng cho con người. Khi làm việc với công tắc phao hoặc bất kỳ thiết bị nào liên quan đến nguồn điện, luôn cắt nguồn điện hoàn toàn trước khi tiến hành bảo trì, lắp đặt hoặc sửa chữa.

Chập điện và nguy cơ cháy nổ : Nếu không thực hiện cách cách cách điện và kết nối đúng cách, có thể xảy ra chập điện hoặc nguy cơ cháy nổ. Chọn dây điện và phụ kiện đúng cách, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật và sử dụng vật liệu chất lượng cao để tránh các tình huống nguy hiểm này.

Nước và ẩm ướt : Vì công tắc phao thường được sử dụng trong môi trường có nước, nguy cơ nước tiếp xúc với điện có thể xảy ra. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ ngắn mạch hoặc điện giật. Chọn các loại công tắc phao được thiết kế để chịu được môi trường ẩm ướt và đảm bảo rằng thiết bị được lắp đặt sao cho nước không thể tiếp xúc với các phần điện tử.

Bảo trì và kiểm tra không đúng cách : Không bảo trì và kiểm tra định kỳ có thể dẫn đến hoạt động không đáng tin cậy của công tắc phao hoặc bất kỳ vấn đề an toàn nào. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động đúng cách.

Lắp đặt không đúng cách : Việc lắp đặt công tắc phao sai cách có thể dẫn đến việc hoạt động không hiệu quả hoặc gây ra rủi ro an toàn.

Ảnh chụp một bồn nước có công tắc phao lắp sai vị trí. Vỏ chụp công tắc phao đã hỏng gây lộ phần công tắc có tiếp điểm mang nguồn điện 220 tiếp xúc với nắp bồn nước rất nguy hiểm. Thời điểm chụp ảnh là sau khi trời mưa!Ảnh chụp một bồn nước có công tắc phao lắp sai vị trí. Vỏ chụp công tắc phao đã hỏng gây lộ phần công tắc có tiếp điểm mang nguồn điện 220 tiếp xúc với nắp bồn nước rất nguy hiểm. Thời điểm chụp ảnh là sau khi trời mưa!

Phao cảm biến mực nước điện tử sử dụng điện áp 12V

Một dòng sản phẩm mới sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại được cải tiến nhằm nâng cao tính linh hoạt, độ bền, độ nhạy và nhất là tính đảm bảo an toàn cho người dùng. Bởi vì, phao điện tử sử dụng cảm biến điện dung mực nước không sử dụng điện cơ và với dòng điện 12V mang lại sự an toàn tuyệt đối.

Cấu tạo phao điện tử GL2A của GLELECTRIC

Thông số kỹ thuật

- Xuất xứ: Việt Nam

- Thương hiệu: GLELECTRIC

Ưu điểm phao cảm biến mực nước 

- Sử dụng cảm biến điện dung không dùng điện cơ

- Đánh tan nỗi lo sợ bị điện giật khi sử dụng phao điện chống tràn cho bồn nước

- Không sử dụng công tắc cơ khí nên khả năng đóng ngắt máy bơm vô cùng nhạy

- Đóng ngắt máy bơm tự động bằng rơ le điện tử GLELECTRIC 

- Lắp đặt dễ dàng với 2 dây tín hiệu điều khiển cung cấp không phân biệt âm dương (dây mát, dây lửa)

Nhược điểm phao cảm biến mực nước

- Chỉ hỗ trợ máy bơm có công suất 1HP trở lại

 

05 Lý do chọn phao điện tử GLELECTRIC

1 - Siêu nhạy 

Phao điện tử GL được thiết kế đóng cắt máy bơm tự động bằng rơ le điện tử GLELECTRIC. Không lo đến việc tiếp điểm bị mòn, oxy hóa hay gỉ sét.

2 - Siêu bền

Phao cảm biến điện tử GL thiết kế đơn giản với dây điều khiển chỉ dùng 2 dây không phân biệt âm dương dễ lắp đặt.

3 - Đơn giản

Bộ điều khiển cung cấp điện 12V cho thiết bị cảm biến (nếu bị nối tắt, bơm sẽ luôn chạy, nếu hở mạch bơm luôn tắt)

4 - An toàn

Sử dụng 2 dây dẫn nhỏ (0,2-0,5mm) nối cảm biến nước bộ điều khiển (cho dòng điện tín hiệu 0-20mA). An toàn luôn là yếu tố hàng đầu trong sử dụng phao điện chống tràn bồn nước.

5 - Tiết kiệm 

Sử dụng phao cảm biến mực nước của GLELECTRIC phần nào đó giải quyết được bài toán kinh tế. Miến phí giao hàng toàn quốc, kiểm tra thanh toán tại nhà.

Vì sao cần dùng đến phao cảm biến mực nước an toàn

Ngày nay, với phương tiện truyền thông phổ biến rộng rãi và khả năng lan truyền thông tin qua các trang mạng xã hội cực kỳ nhanh. Theo đó, chúng tôi cập nhật được nhiều tai nạn đáng tiếc do sử dụng phao điện 220V. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Cách khắc phục mang lại hiệu quả và tính an toàn cao

- Khi sử dụng phao điện 220V thì cần trang bị thêm Rely an toàn hoặc công tắc chống giật. Lưu ý đến đường dây điện thiết kế gọn gàng và nên sử dụng thiết bị như ống ruột gà để bao bọc xung quanh dây điện.

- Sử dụng phao điện cảm biến mực nước với cảm biến điện dung. Đảm bảo an toàn cao với nguồn 12V.

Xem thêm: Phao điện tử - Phao điện 12V GL2A

Kết luận 

Với những thông tin GLELECTRIC đã cung cấp bên trên, hy vọng giúp quý khách hiểu rõ và tìm hiểu sản phẩm phù hợp để sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình.

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx